logo-FLC-Ha-Long-Bay-Golf-Club-Luxury-Resort-2

Phong thủy xung quanh nhà ở có quan trọng không ?

Phong thủy xung quanh nhà ở luôn rất được coi trọng bởi đây sẽ là yếu tố chính quyết định đến tài lộc hay sức khỏe đối với nhiều gia chủ. Không chỉ có những yếu tố ở bên trong ngôi nhà như nội thất hay đồ đạc mà môi trường bên ngoài xung quanh nhà ở cũng có một tác động rất lớn ảnh hưởng đến vượng suy của gia chủ ngôi nhà. Hãy cùng tìm hiểu xem phong thủy xung quanh nhà ở có quan trọng không qua bài viết này nhé.

Phong thủy là gì?

Phong thủy (風 水 hay đọc là FengShui) là một học thuyết bắt nguồn từ Trung Quốc từ thời cổ đại, nhằm nghiên cứu sức ảnh hưởng của các hướng gió, hướng vận khí, mạch của nước lên đời sống tâm linh may hay xui của con người.

Về mặt giải nghĩa của từ nguyên, 風 (Feng) phong mang nghĩa là “gió”, đại diện cho hiện tượng sự chuyển động trong không khí và 水 (Shui) thủy mang nghĩa là “nước”, đại diện cho dòng nước, mạch nước, tượng trưng yếu tố địa thế.

phong-thuy-xung-quanh-nha-o-1
Phong thủy

Phong thủy không phải chỉ có một yếu tố đơn lẻ tạo thành mà là sự tổng hợp của hàng loạt các yếu tố từ địa hình của toàn bộ địa thế thể hiện xung quanh nhà ở, xóm làng, trung tâm đến ngoại ô thành phố hoặc mộ phần, hướng gió thổi, dòng nước, mạch nước ngầm cùng những tọa hướng, tạo hình, bố cục, cấu trúc mặt bằng của không gian sẽ xây dựng. Phong thủy xung quanh nhà ở ảnh hưởng gần như trực tiếp đến cát hung, vận may hay xui, thọ hay yểu, sự thông tuệ của gia nhân. Cát tức là phong thủy rất hợp sẽ có vận may về tiền tài, sức khỏe, trí tuệ hay những điều mong cầu ắt sẽ thành còn hung thường sẽ mang vận rủi, gây ảnh hưởng không tốt đến gia chủ do phong thủy không hợp.

Đọc Thêm:  Cách phối màu giấy dán tường cho phòng ngủ đẹp cho mọi lứa tuổi

Phong thủy xung quanh nhà ở có quan trọng không?

Chính vì những ý nghĩa quan trọng của phong thủy và sự ảnh hưởng trực tiếp của nó đến đời sống con người, đối với một số gia chủ, phong thủy xung quanh nhà ở rất quan trọng và luôn là bước đầu tiên cần chú ý khi chuẩn bị xây dựng nhà cửa.

Nhiều người cho rằng phong thủy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận may, tiền tài, sự nghiệp, đường danh lợi, công danh hay sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe của những người sinh sống trong ngôi nhà đó mà lựa chọn kỹ lưỡng từ hướng nhà, vị trí xây dựng cho đến cả nội thất, màu sắc và cách bày trí đồ đạc trong ngôi nhà.

phong-thuy-xung-quanh-nha-o-2
Phong thủy xung quanh nhà ở có quan trọng không

Tuy nhiên cũng không nên quá lo sợ phong thủy sẽ gây ảnh hưởng mà trở nên mê tín dị đoan hoặc hay lo sợ mọi điều xấu sẽ đến, phong thủy xung quanh nhà ở chỉ là yếu tố mang hơi hướng tâm linh đóng vai trò phụ chứ không thể hoàn toàn giúp thay đổi vận mệnh cuộc đời bạn. Nếu có được phong thủy tốt, bạn cần dựa vào đó để phát triển bản thân ngày một tốt hơn, và người lại, nếu chưa có được phong thủy phù hợp như mong muốn cũng không nên quá lo lắng làm ảnh hưởng tới đời sống, sức khỏe của chính bản thân gia chủ và những người trong gia đình.

Đọc Thêm:  14+ Mẫu Tiểu Cảnh Giếng Trời Nhà Ống Đẹp Mê Mẩn Không Thể Bỏ Qua

Nguyên tắc khi chọn phong thủy

Theo quy luật của ngũ hành tương sinh tương khắc, phong thủy xung quanh nhà ở có thể gây ảnh hưởng rất nhiều tới vận mệnh của gia chủ và những người thân trong gia đình. Vì vậy, bạn cần lưu ý những điều sau khi chọn phong thủy xây dựng nhà ở:

Nên lựa chọn phong thủy theo hướng nhà và phải phù hợp với tuổi của gia chủ

Trong trời đất bốn phương tám hướng sẽ luôn có duy nhất một hướng phù hợp với gia chủ của căn nhà. Cần dựa vào tuổi cho gia chủ để chọn một hướng xây dựng nhà phù hợp để có được phong thủy tốt.

Lưu ý không để bất kỳ thứ gì cản trở ngay trước cửa chính của ngôi nhà

Trong phong thủy, người ta luôn quan niệm rằng cửa chính là nơi đón tài lộc vào nhà, vì thế nếu như có vật gì cản ngay trước cửa chính đồng nghĩa với việc bạn đang cản tài lộc vào ngôi nhà của mình. Vì vậy, khi xây dựng nhà ở, cần lưu ý luôn để phía trước cửa chính thông thoáng và rộng mở để có thể thu hút được nhiều tài lộc vào nhà của bạn.

phong-thuy-xung-quanh-nha-o-3
Cửa chính thông thoáng

Nên thiết kế nhà ở có độ thông thoáng

Một ngôi nhà có sự thông thoáng bên trong sẽ giúp gia chủ và người thân luôn cảm thấy thoải mái khi trở về nhà. Điều đó cũng thể hiện rằng bạn đang sở hữu một ngôi nhà có phong thủy tốt bởi khi ngôi nhà có sự thông thoáng sẽ giúp việc lưu thông các luồng khí trong nhà trở nên hài hòa, tuy nhiên không nên thiết kế không gian khiến gió có thể thổi thẳng vào từ cửa chính ra sau nhà.

Đọc Thêm:  Chia sẻ cách chọn vách ngăn phòng ngủ bằng ván ép đơn giản

Hãy để ánh sáng chiếu vào vừa đủ, không nên quá gay gắt

Một căn nhà có ánh sáng chan hòa cũng sẽ làm cho ngôi nhà tràn ngập sinh khí tuy nhiên không nên để ánh mặt trời chiếu rọi gay gắt vào nhà sẽ khiến các tia cực tím ảnh hưởng đến người trong gia đình.

Trên đây là những chia sẻ của tôi để giải đáp cho câu hỏi “phong thủy xung quanh nhà ở có quan trọng không?” và một vài gợi ý khi bạn thiết kế ngôi nhà để có được phong thủy tốt phù hợp để thu hút tiền tài, vận may và sức khỏe luôn dồi dào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *