logo-FLC-Ha-Long-Bay-Golf-Club-Luxury-Resort-2

Thiết kế gara ô tô ngoài trời, và những lưu ý bạn nên biết

Trong những năm gần đây, công nghệ xây dựng đã phát triển vượt bậc cùng với sự phát triển của xã hội đặc biệt là trong thiết kế gara ô tô ngoài trời. Số lượng và sự đa dạng của các thiết kế nhà để xe ngoài trời, cùng với thiết kế chức năng trong nhà hoặc ngoài trời, tất cả đều góp phần vào sự tiên tiến của các hệ thống tiện nghi. Dù quy mô hay kiểu nhà – biệt thự lâu đài, biệt thự châu âu, tân cổ điển, biệt thự hiện đại, biệt thự vườn, nhà phố kiểu Pháp, nhà ống hiện đại – những điều chỉnh này đều nhằm phù hợp với nhu cầu tham gia giao thông của gia chủ, tăng hiệu quả sử dụng và cải thiện các tính năng an toàn.

thiet-ke-gara-o-to-ngoai-troi-1

Những tiêu chuẩn thiết kế gara ô tô ngoài trời

Tuy nhiên, có thể là một thách thức để tận dụng những phẩm chất này trong môi trường nhiệt đới khi việc tiếp cận các bộ phận, thiết bị và cơ sở vật chất có vấn đề. Đây là một số lý do tại sao các vấn đề về ô tô có thể phát sinh ngay cả với thiết kế nhà để xe ngoài trời. Chính vì vậy, nhiều người chọn thiết kế gara ô tô ngoài trời hơn là bên trong. Nếu chúng ta nắm bắt được những tiêu chuẩn khi thiết kế nhà để xe ngoài trời, nó cũng có một vị trí quan trọng trong lòng gia chủ.

thiet-ke-gara-o-to-ngoai-troi-2

 • Đường lái xe vào nhà không nên cắt ngang đường mà nên nhà theo đường thẳng, không vòng vo, rẽ ngoặt. Nền tảng được tạo ra để giảm thiểu trượt và trượt bằng cách tạo ra các khe hở để tăng cường sự an toàn hoặc ma sát cho người dùng khi kết hợp với các vật liệu hoàn thiện bề mặt.
 • Độ dốc của nhà để xe cũng cần được xem xét để dễ dàng và an toàn. Cần chú ý đảm bảo gầm ô tô không tiếp xúc với mặt đất khi đỗ và chưa đỗ, nhất là đối với những hộ gia đình có gầm xe thấp.
 • Ngoài ra, kích thước tối thiểu của nhà để xe phải được tuân thủ nghiêm ngặt. Ví dụ: đối với xe 4 chỗ có thân ngắn, 3m x 5m hoặc 4 chỗ có thân dài là 3m x 5,5m. Bạn nên chọn các vật liệu đơn giản để làm sạch và bảo dưỡng cho lớp phủ sàn và các yếu tố khác như sơn nhà để xe. Cung cấp đủ ánh sáng, tiết kiệm điện.
Đọc Thêm:  Phòng ngủ nên có mấy cửa sổ thì hợp phong thủy

thiet-ke-gara-o-to-ngoai-troi-3

 • Có cửa thông gió để giảm lượng khí độc hại thải ra từ động cơ. Nên xây cửa tự nhiên để có thể đón ánh sáng và thải khí độc ra ngoài một cách tốt nhất. Nếu bạn tin rằng điều quan trọng là thúc đẩy hiệu quả khử độc, bạn có thể lắp thêm quạt thông gió.
 • Gara ô tô là vị trí khác rất dễ xảy ra cháy nổ, do đó gia chủ không nên cất giữ các vật dụng dễ cháy, nổ ở đó. Bình chữa cháy và đầu báo khói cũng là những thành phần thiết yếu của một nhà để xe hoàn toàn an toàn.

Những lưu ý khi thiết kế gara ô tô ngoài trời

Để đảm bảo an toàn và hợp lý, hãy xem xét những điều sau khi phát triển gara để xe ngoài trời cho gia đình:

 • Việc ô tô ra vào gara bên ngoài hạn chế quanh co hoặc cắt ngang lối đi trong nhà. Không nên bố trí hầm nếu dự định đặt gara ngoài trời ở tầng hầm của ngôi nhà. Thiết kế gara ô tô ngoài trời quá gần đường dây liên lạc rất nguy hiểm vì đường dây tiếp xúc đột ngột từ tầng hầm xuống mặt đất rất dễ xảy ra tai nạn, đặc biệt là những căn nhà phố có vị trí cực gần đường.

thiet-ke-gara-o-to-ngoai-troi-4

 • Đường hầm phải được xây dựng bằng các rãnh, vật liệu chống trượt và các bộ phận hoàn thiện bề mặt để đảm bảo an toàn và tạo ma sát. Các đường cắt nước phải được thiết lập ở đầu và cuối dốc do độ dốc của đường hầm. Hầm sẽ không bị rò rỉ nước vào.
 • Thiết kế nhà cấp 4 có gara nhỏ nhắn xinh xắn cần cân nhắc về độ dốc để đảm bảo an toàn. Các quy định về xây dựng nêu rõ rằng độ dốc từ nhà để xe ngoài trời đến tầng hầm không được quá 15% đến 20% so với độ sâu của đường hầm. Thông tin liên lạc của phương tiện phải được đảm bảo bằng cách đo khoảng cách từ mép của lối vào tầng hầm vuông góc với bề mặt mái dốc. Khi xây dựng đường dốc cho nhà để xe ngoài trời, phải hết sức lưu ý đề phòng khả năng ô tô ở tầng thấp có thể dễ bị tông khi ô tô lên xuống hầm.
 • Hầm để xe có thiết kế đẹp và rộng rãi. Đối với ô tô 4 chỗ nhỏ gọn, kích thước tối thiểu cần có đối với gara ngoài trời là 3m x 5m hoặc 3m x 5,5m đối với xe 4 chỗ thân dài.
 • Tường và trần trát phẳng được sơn bằng các loại sơn dễ lau chùi, chống bám bẩn. Sàn được làm bằng vật liệu đặc biệt đơn giản để bảo trì, chống mài mòn và chống trượt.
Đọc Thêm:  5+ mẫu thiết kế nhà rộng 7m dài 11m mà ai cũng muốn có

thiet-ke-gara-o-to-ngoai-troi-5

 • Nên sử dụng bóng đèn compact hoặc đèn neon để có đủ ánh sáng và tiết kiệm năng lượng. Một lưu ý rất quan trọng trong việc xây dựng một nhà để xe ngoài trời là thông gió. Nên đặt thêm quạt thông gió ngoài cửa thông gió tự nhiên để khử khói xe và có lẽ cả mùi xăng dầu.
 • Không để vật liệu dễ cháy trong cách bố trí nhà để xe ngoài trời. Người ta khuyên bạn nên tạo một tủ đặc biệt để chứa hóa chất và thiết bị sửa chữa ô tô. Do thiết kế gara ngoài trời thường xuyên là nơi dễ xảy ra cháy nổ nhất nên việc lắp đặt hệ thống báo cháy và báo khói là rất quan trọng.

Diện tích cần để thiết kế gara ô tô ngoài trời

Không gian để xe có diện tích ít nhất 15m vuông là thẩm mỹ và có thể sử dụng được. Khi chiều dài của ga ra lớn hơn chiều dài của ô tô ít nhất 50cm (25cm trước 25cm sau), thường lớn hơn 5m và chiều rộng của gara thường lớn hơn 3 m để che chắn hoàn toàn cửa ô tô có thể mở được khi xe đang đậu trong ga ra.

thiet-ke-gara-o-to-ngoai-troi-6

Hy vọng với những ý tưởng thiết kế gara ô tô ngoài trời trên đây sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm cần thiết để sau đó có thể áp dụng cho gia đình mình một cách đơn giản. Hãy chia sẻ thêm bất kỳ thông tin hữu ích nào mà bạn có thể có với chúng tôi!

Đọc Thêm:  5+ mẫu nhà ống 2 tầng mái ngói hiện đại và đẹp mê mẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *